Hotline: 0937 654 577 Chat Zalo Chat Messenger

THẦU CƠ ĐIỆN : CÁC YẾU TỐ ĐỂ CHUẨN BỊ THI CÔNG VÀ NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH CƠ ĐIỆN

CÁC YẾU TỐ THỰC HIỆN VÀ KIỂM TRA NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH CƠ ĐIỆN 

YẾU TỐ TIÊU CHUẨN THI CÔNG CÔNG TRÌNH CƠ ĐIỆN

  1. Lập kế hoạch, Chuẩn bị thiết bị và vật liệu: Nhà thầu cơ điện phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, vật liệu cần thiết để tiến hành thi công, kế hoạch nhập vật tư cho công trình. Đảm bảo đúng các yêu cầu kỹ thuật và an toàn cho công trình.Lập kế hoạch tài chính: Phải có kế hoạch tài chính cho công trình, đảm bảo đủ nguồn ngân sách để thi công công trình đúng tiến độ đã cam kết với Chủ đầu tư. Lập kế hoạch nguồn nhân lực: Phải có kế hoạch nguồn nhân lực, phù hợp, đào tạo chuyên sâu về công trình đang thi công. Các chức danh Chỉ huy trưởng, giám sát, nhân công thi công ..phải rõ ràng, đảm bảo đủ số lượng theo quy định tại công trình. Lập kế hoạch thi công: Nhà thầu cơ điện phải lập kế hoạch thi công chi tiết, bao gồm các bước thực hiện, thời gian thực hiện, phân công công nhân, nhân viên, tài nguyên cần sử dụng, thời gian hoàn thành…bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng công trình.
mô hình Paradise Quy Nhơn

YẾU TỐ NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH CƠ ĐIỆN:

Việc nghiệm thu công trình cơ điện là một bước quan trọng để đảm bảo rằng công trình đã được hoàn thiện đầy đủ và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn. Các yếu tố chung để nghiệm thu công trình cơ điện bao gồm:

Các tiêu chuẩn kỹ thuật: Công trình thi công đúng với bản vẽ thiết kế, đúng quy định pháp luật về các tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình xây dựng công trình cơ điện.

Thiết bị và vật liệu: Các vật liệu và thiết bị được sử dụng trong công trình cơ điện cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, cần được thí nghiệm, kiểm tra trước khi đưa vào lắp đặt.

Kỹ thuật thi công:Đội ngũ nhân sự có chuyên môn, đào tạo chuyên sâu, nhân công được đào tạo bài bản đảm bảo việc thi công công trình đúng kỹ thuật, an toàn và hiệu quả.

An toàn lao động: Phải tuân thủ đúng các tiêu chuẩn, quy định pháp luật về an toàn lao động, quy định tại công trường để đảm bảo an toàn cho nhân viên và các công nhân trong quá trình xây dựng và vận hành công trình.

Bảo trì và vận hành: Công trình cơ điện cần phải được bảo trì và vận hành đúng cách để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của nó. Phải có hồ sơ hướng dẫn vận hành chi tiết, chế độ bảo trì hằng năm và phát hiện hư hỏng sai sót kịp thời để sửa chữa.

Kiểm tra và đánh giá:Công trình hoàn thành cần được kiểm tra, đánh giá đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng để đảm bảo rằng nó đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn cần thiết để đưa vào sử dụng.

Các yếu tố trên cần được áp dụng một cách nghiêm ngặt, chính xác và đúng quy định pháp luật trong quá trình nghiệm thu công trình cơ điện để đảm bảo tính an toàn, chất lượng và hiệu quả của công trình.