Hotline: 0937 654 577 Chat Zalo Chat Messenger

Nhà thầu điện nhẹ

thiết kế hệ thống điện nhẹ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT

Tiêu chuẩn chọn nhà thầu điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ là tổ hợp các hệ thống và trang thiết bị công nghệ cao nhằm phục vụ cho cuộc sống của người dân. Một gói thầu điện nhẹ tuy chỉ chiếm một tỉ trọng nhỏ trong tổng gói thầu nhưng lại quyết định tới chất lượng và thứ hạng của cả dự án. Vì thế, việc lựa tìm nhà thầu điện nhẹ uy tín để thực hiện dự án bắt buộc cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí chung. Hãy cùng Hoàng Phát điểm qua những tiêu chí lựa tậu nhà thầu điện nhẹ uy tín và chất lượng ngay dưới đây.

hệ thống điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ (ELV) là một phần nằm trong gói thầu cơ điện gồm: cơ điện (ME) và điện nhẹ (camera giám sát, hệ thống mạng, âm thanh, an ninh,…). Hệ thống điện nhẹ giúp người quản lý vận hành hệ thống mạng, hệ thống kiểm soát ra vào cửa, hệ thống báo cháy, camera quan sát… Tùy vào quy mô và nhu cầu của chủ đầu tư mà các nhà thầu điện nhẹ sẽ tham vấn và khai triển những hạng mục khác nhau bao gồm:

– Lắp đặt camera giám sát – CCTV

– Lắp đặt tổng đài điện thoại

– Hệ thống mạng nội bộ, mạng LAN

– Hệ thống âm thanh thông báo

– Hệ thống tivi

– Hệ thống kiểm soát ra vào (Access control)

– Hệ thống kiểm soát tòa nhà

– Hệ thống báo cháy, chữa cháy

– Hệ thống bãi xe hợp lý (Car Parking)

– Hệ thống gọi y tá

– Hệ thống chống sét

– Hệ thống điện ngừa (UPS)

– Hệ thống kích sóng điện thoại

Trong số các tiêu chuẩn thi công hệ thống điện nhẹ hiện nay, chúng ta không thể ko đề cập tới các quy chuẩn đánh giá về chất lượng của các vật dụng được lắp đặt trong hệ thống và độ an toàn của hệ thống điện nhẹ.

Thực tiễn việc kiểm tra những quy chuẩn này được căn cứ theo bộ quy chuẩn TCVN 3256 của Bộ Xây Dựng ban hành. Thông qua bộ quy chuẩn này thì 1 hệ thống điện nhẹ đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như độ an toàn thì cần được bảo đảm một số những yếu tố sau:

–        Trước lúc bước vào thi công thì 2 bên thực hành hợp đồng đã cộng nhau đàm đạo và đưa ra phương án kiểu dáng và lắp đặt hệ thống điện nhẹ phù hợp. Điều đó mang nghĩa rằng, đa số các vật dụng lắp đặt, vật tư và các phương tiện trong hệ thống điện nhẹ buộc phải được tuân theo một phương án thiết kế, lắp đặt đã thảo ra ấy và được sự chấp nhận của 2 bên thực hành hợp đồng.Tiêu chuẩn cho việc thi công những hệ thống điện nhẹ phải được định ra đối sở hữu riêng từng công trình. Trong quá trình lắp đặt các hệ thống điện nhẹ, việc xếp đặt các vật dụng điện siêu quan trọng, bởi nó giúp tổng hòa cho mọi cấu trúc hệ thống. Khi đó, sở hữu các chức năng chuyên biệt của mỗi thiết bị, sẽ ko với sự chồng chéo vật dụng gây mất mỹ quan của công trình.

thiết kế hệ thống điện nhẹ
thiết kế hệ thống điện nhẹ

–        Một tiêu chuẩn thi công hệ thống điện nhẹ tiếp theo được quy chuẩn đấy là việc đảm bảo sự an toàn tối đa trong khâu tiến hành lắp đặt hệ thống điện nhẹ. Đồng thời, việc lắp đặt phải phải hài hòa những dòng vật dụng buộc phải với tính tương xứng với nhau.

–        Đặc biệt hơn là những hệ thống dây truyền dẫn cần bảo đảm an toàn và được đánh dấu những điểm nối 1 phương pháp rõ ràng nhất, hạn chế trường hợp để xảy ra sự cố chập cháy, hoặc liên quan tới những công đoạn sử dụng.

–        Sau khi hoàn tất việc lắp đặt xong, hệ thống điện nhẹ buộc phải được vận hành thử, ví như việc vận hành được suôn sẻ tru, thông suốt, phát huy được toàn bộ công năng để dùng cho cho người tiêu dùng trước khi bên nhà thầu kiểm tra lại lần cuối và bàn giao để bên chủ đầu tư nghiệm thu công trình.

Tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ đối với công trình

Bên cạnh về các tiêu chuẩn trong việc đảm bảo được về mặt chất lượng và độ an toàn, thì 1 tiêu chuẩn ko thể thiếu đối mang việc lắp đặt hệ thống điện nhẹ đấy là những tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống điện nhẹ nói tới tính thẩm mỹ đối sở hữu các bố cục lắp đặt những vật dụng trong ko gian tòa nhà hay văn phòng.

thiết kế hệ thống điện nhẹ
thiết kế hệ thống điện nhẹ

Điều này thực thụ rất trong trọng vì hệ thống điện nhẹ mang chức năng là: sở hữu mục đích nhằm chế tạo đến cho người sử dụng những nhân tiện ích của kỹ thuật hiện đại như: truyền hình số, điện thoại tuyệt vời tích hợp rộng rãi tính năng, hệ thống mạng internet, những thiết bị trong hệ thống camera an ninh….

Qua những chức năng trên, những tiêu chuẩn thi công hệ thống điện nhẹ buộc phải được mẫu mã phù hợp với mỹ quan, tổng hòa của cả căn phòng. Nếu ko phù hợp sở hữu ko gian kiến trúc xây dựng thì ko những sẽ khiến mất mỹ quan của không gian xây dựng mà còn phần nào làm cho hạn chế đi những tính năng của những thứ trong hệ thống điện nhẹ.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra những tiêu chuẩn thi công hệ thống điện nhẹ. Hoàng Phát hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ sở hữu những thông báo buộc phải thiết để mang thể thực hiện và giám sát việc lắp đặt hệ thống một phương pháp hiệu quả nhất. Giúp cho những hệ thống điện nhẹ trong công trình của bạn mang thể hoạt động với sự an toàn và hiệu quả.

Công ty chúng tôi là một trong những nhà thầu thi công điện nhẹ uy tín và mang kinh nghiệm lâu năm tại Bình Định. Quý khách sở hữu nhu cầu hãy shop ngay mang chúng tôi để nhận tham vấn cũng như báo giá khía cạnh nhất