Hotline: 0937 654 577 Chat Zalo Chat Messenger

Thiết kế, thi công hệ thống cơ điện công trình

Thiết kế, thi công hệ thống cơ điện công trình

Thiết kế hệ thống cơ điện công trình đối với bất kì công trình nào đều rất quan trọng. Trong quá trình xây dựng, thi công các dự án lớn hoặc nhỏ, ngay cả nhà cấp 4 cũng cần đến thiết kế hệ thống cơ điện công trình. Vậy M&E là gì, vai trò của M&E với các công trình ra sao? Câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay dưới đây.

Hệ thống cơ điện công trình là gì?

Đối với công trình đang trong quá trình xây dựng phần thô, xây dựng hoàn thiện thì hệ thống cơ điện là một phần thiết yếu.

Hệ thống cơ điện M&E là viết tắt của Mechanical and Electrical (Cơ – Điện) .

Phần Mechanical trong công trình chiếm khối lượng lớn, chúng bao gồm hạng mục điều hòa không khí và thông gió (MVAC – Mechanical Ventilation and Air Conditioning). Ngoài ra, các phần khác của Mechanical còn còn có phòng cháy, chữa cháy, cấp thoát nước, cung cấp gas LPG và khí nén.

Phần Electrical bao gồm các hạng mục liên quan đến điện như phân phối ,cung cấp điện, chiếu sáng, điều khiển, điện nhẹ.

Hiểu một cách đơn giản nhất, hệ thống cơ điện là phần giúp cho tòa nhà, công trình hoạt động được. Chính bởi tầm quan trọng của chúng đối với mỗi công trình mà việc thiết kế hệ thống cơ điện đòi hỏi phải được thực hiện bởi kỹ sư có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm.

Kỹ sư phải thông thạo phần M hoặc E, tuy nhiên trên thực tế, kỹ sư thiết kế phần E cũng cần có kiến thức về phần M bởi lẽ công việc thiết kế cần phải có sự phối hợp của cả 2 bên.


Hoàng Phát có đội ngũ kỹ sư giỏi, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao

 

Hiểu được điều đó, trong quá trình tuyển chọn kỹ sư thiết kế hệ thống cơ điện, Hoàng Phát luôn chọn người có chuyên môn về cả 2 mặt này, có thể họ chỉ đảm nhận về phần cơ hoặc điện, nhưng các kiến thức, kỹ năng và thực hành thiết kế về cơ điện họ đều nắm bắt tốt cũng như thiết kế được toàn bộ theo yêu cầu.

Đơn vị thiết kế hệ thống cơ điện công trình uy tín

Nghe nhắc đến cái tên Hoàng Phát, chắc hẳn nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp thấy khá mới mẻ và ít xuất hiện trên các phương tiện Internet. Tuy nhiên, đến nay, Hoàng Phát đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế hệ thống cơ điện công trình uy tín. Các dự án của Hoàng Phát thực hiện ở khắp các vùng miền, tuy nhiên, nhiều nhất vẫn là tại miền Trung. Có dự án Hoàng Phát thiết kế hệ thống cơ điện công trình uy tín lên đến hàng trăm hecta với với tổng vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

 


Dự án Hoàng Phát thiết kế hệ thống cơ điện công trình đã được đưa vào thi công

 

Sở dĩ nhiều chủ đầu tư, khách hàng thấy cái tên Hoàng Phát còn mới mẻ là vì trong chặng đường 10 năm, Hoàng Phát không làm bất kì một maketing, PR nào cho mảng thiết kế hệ thống cơ điện. Các khách hàng, chủ đầu tư tìm đến với Hoàng Phát đều dựa vào uy tín của những công trình mà Hoàng Phát đã thực hiện trước đó. Khi một chủ đầu tư hoàn thành, họ hài lòng về Hoàng Phát cả chất lượng và dịch vụ. Và sau đó, ở các dự án khác, họ luôn tin tưởng giao trọng trách thiết kế hệ thống cơ điện công trình cho Hoàng Phát.

 


Thiết kế hệ thống cơ điện công trình do Hoàng Phát thực hiện

Bên cạnh đó, chủ đầu tư, các nhân đơn vị còn giới thiệu cho bạn bè, đối tác của họ, vì thế Hoàng Phát dựa vào uy tín và kinh nghiệm của mình để đứng vững trong ngành thiết kế hệ thống cơ điện này.

 


Công trình biệt thự do Hoàng Phát thiết kế hệ thống cơ điện

 

Hoàng Phát chuyên nhận thiết kế hệ thống cơ điện công trình trên toàn quốc. Đặc biệt giá cả của Cnectdots rất phải chăng. Tùy theo từng dự án, công trình mà giá cả sẽ khác nhau, nhưng Hoàng Phát cam kết rằng, không đó đơn vị nào có giá cả tốt, phải chăng như Hoàng Phát .

Chất lượng là tiêu chí hàng đầu của Hoàng Phát , ngoài chất lượng, dịch vụ tốt, Hoàng Phát còn mang đến giải pháp tối ưu nhất cho công trình, để quá trình đưa vào thực hiện, hệ thống được vận hành một cách trơn chu nhất.

 


Công trình thiết kế hệ thống cơ điện của Hoàng Phát 

 

Nếu bạn là chủ đầu tư, cá nhân, doanh nghiệp đang tìm kiếm Nhà thầu thi công cơ điện uy tín thì Hoàng Phát là lựa chọn hoàn hảo. Không cần phải PR quá nhiều, Hoàng Phát phục vụ khách hàng bằng cả tâm huyết của mình, đến với Hoàng Phát bạn sẽ cảm nhận được những gì mà Hoàng Phát cam kết.

Xem thêm:

Thiết kế thi công trạm đường dây
Thiết kế thi công hệ thống mep từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu