Hotline: 0937 654 577 Chat Zalo Chat Messenger

Hệ thống lạnh trung tâm

hệ thống lạnh trung tâm

Nhắc đến nhà thầu thi công hệ thống điều hòa không khí tại Bình Định là nghĩ ngay đến Hoàng Phát. Được vinh danh là thương hiệu số 1 Việt Nam là minh chứng rõ ràng nhất về những nổ lực và uy tín của công ty tại Bình Định.

Với tình hình công nghệ ngày càng phát triển, yêu cầu về các hệ thống trong nhà xưởng, tòa nhà… càng phải tốt hơn, an toàn hơn. Với việc nóng lên toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, hiệu suất của nhân viên, công nhân đang làm việc bên trong. Nhà thầu thi công hệ thống lạnh trung tâm Hoàng Phát sẽ giải quyết vấn đề đó cho các chủ đầu tư, để công trình được hoàn thiện hơn.

Nhà thầu thi công hệ thống lạnh trung tâm là đơn vị sẽ chịu trách nhiệm trong việc thi công toàn bộ hệ thống lạnh trung tâm của công trình. Giúp trao đổi không khí và nhiệt độ giữa môi trường bên trong và môi trường bên ngoài qua đó luôn được xem như một hạng mục công trình quan trọng.

Hệ thống này là gồm một hay nhiều máy trung tâm phối hợp thành một hệ thống tổng thể để làm lạnh cho toàn bộ khu vực bên trong. Có 2 loại hệ thống làm lạnh thường được sử dụng là:

  • Hệ thống làm lạnh bằng nước:Trong hệ thống này bao gồm các thiết bị chính như: máy lạnh trung tâm, các dàn trao đổi nhiệt, thiết bị giải nhiệt dàn ngưng, các bơm nước,…Nước lạnh sản xuất ra tại các máy lạnh trung tâm được cấp tới các dàn trao đổi nhiệt đặt tại các không gian điều hoà. Tại đây, nước đóng vai trò là tác nhân trao đổi nhiệt, thực hiện quá trình nhận nhiệt từ môi trường trong phòng, làm giảm (tăng) nhiệt độ, độ ẩm trong phòng. Sau khi thực hiện xong quá trình này, nước lại tuần hoàn về máy lạnh trung tâm và tiếp tục một chu trình mới.Hệ thống này phù hợp với những yêu cầu điều hoà cho các không gian khác nhau có chế độ nhiệt độ – độ ẩm khác nhau.Yêu cầu về không gian lắp đặt cho hệ thống này không cao lắm. Khoảng cách giữa trần giả và đáy dầm khoảng từ 100 – 200 mm là có thể thực hiện được.

  • Hệ thống làm lạnh bằng gió: Trong hệ thống này bao gồm các thiết bị chính như : máy lạnh trung tâm, các kênh dẫn gió và phân phối gió lạnh, thiết bị giải nhiệt dàn ngưng…Central air conditioner sản xuất ra gió lạnh và cấp tới các không gian điều hoà qua các kênh dẫn gió. Tại đây, gió lạnh đóng vai trò là tác nhân trao đổi nhiệt thực hiện quá trình nhận nhiệt từ môi trường trong phòng, làm giảm (tăng) nhiệt độ, độ ẩm trong phòng. Sau khi thực hiện xong quá trình này, gió lạnh lại tuần hoàn về máy lạnh trung tâm qua một kênh dẫn gió khác (hoặc hồi trực tiếp về buồng máy) và tiếp tục một chu trình mới.

Các bộ phận của hệ thống gồm:

  • Dàn nóng: là một dàn trao đổi nhiệt lớn qua hệ thống ống đồng, cánh nhôm trong được bố trí có một quạt hướng trục. Môtơ máy nén và các thiết bị phụ của hệ thống làm lạnh đặt ở dàn nóng, máy nén lạnh thường là loại máy ly tâm dạng xoắn ống gió mềm.
  • Dàn lạnh: Dàn lạnh có nhiều chủng loại như các dàn lạnh của các máy điều hòa rời. Thông thường một dàn nóng được lắp không cố định với một số dàn lạnh nào đó, miễn là tổng công suất của các dàn lạnh dao động trong khoảng từ 50 ÷ 130% công suất dàn nóng. Nói chung các hệ điều hòa trung tâm 1 chiều VRV có số dàn lạnh trong khoảng từ 4 đến 16 dàn. Các dàn lạnh đó có thể được điều khiển bằng các Remote hoặc các bộ điều khiển theo nhóm thống cửa gió.
  • Nối dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa trung tâm inverter là một hệ thống ống đồng và dây điện điều khiển. Ống đồng trong hệ thống này có kích cỡ lớn hơn máy điều hòa rời và được nối với nhau bằng các chi tiết ghép nối chuyên dụng gọi là các REFNET rất tiện lợi.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT – Nhà thầu thi công hệ thống lạnh trung tâm chuyên nghiệp, uy tín.

Xem thêm:

Thiết kế thi công hệ thống điện tự động
Bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà