Hotline: 0937 654 577 Chat Zalo Chat Messenger

Thiết kế thi công tủ điện động lực

tủ điện động lực

CÔNG TY NHHH KỸ THUẬT _CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT

Thiết kế thi công tủ điện động lực

Tủ điện động lực hay gọi là tủ điều khiển, dùng để cung cấp nguồn điện để các thiết bị điện, thiết bị cơ khí máy móc hoạt động và mang lại rất nhiều lợi ích trong việc bảo vệ động cơ, đảm bảo an toàn cho hệ thống điện và tối ưu sản xuất. Được sử dụng trong các mạng điện hạ thế của các công trình với mục đích cung cấp nguồn cho các động cơ hoạt động, động thời bảo vệ các động cơ khi có sự cố xảy ra. Tủ điện động lực đòi hỏi cao về kỹ thuật và tủ này chuyên dùng cho các dòng điện áp cao và là đầu mối năng lượng để hoạt động cho cả một hệ thống xung quanh.

Nhiệm vụ chính tủ điện động lực là:

  • Điều khiển, bảo vệ các phụ tải trong trường hợp bị mất pha, ngắn mạch, quá tải…
  • Khởi động, điều khiển tốc độ quay hoặc chiều quay của động cơ. Thường được lắp đặt để điều khiển cho các động cơ có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các trạm bơm…
  • Đơn giản hóa tối đa việc vận hành thiết bị trong nhà máy, các công trình.
  • Hầu hết tất cả các nhà máy sản xuất hiện nay, dù là quy mô lớn hay nhỏ đều chọn giải pháp lắp đặt thêm tủ điện động lực và tủ điều khiển cho hệ thống nhà máy của mình bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Tủ điện động lực phổ biến hiện nay:

  • Tủ điều khiển cảm biến nhiệt độ, áp suất, và cài đặt thời gian: Sử dụng trong điều khiển quạt thông gió, hút mùi, quạt nồi hơi, phòng sấy, quạt tăng áp và hút gió hành lang, quạt thông gió tầng hầm…
  • Tủ điều khiển hệ thống điện tòa nhà thông minh, hệ thống đèn vườn, đài phun nước, đèn trang trí và chiếu sáng cầu đường.
  • Tủ điều khiển động cơ khởi động trực tiếp, khởi động sao tam giác: Dùng để điều khiển tải bơm, quạt, palang tời, trạm trộn bê tông, máy nghiền, máy cắt…
  • Tủ điều khiển động cơ sử dụng biến tần, khởi động mềm: Sử dụng cho các tải công suất lớn, tải cần thay đổi tốc độ, lưu lượng, băng tải sản xuất…
  • Tủ điều khiển hệ thống bằng PLC: Sử dụng cho hệ thống điện thông minh và mức độ vận hành cần độ chính xác cao và điều khiển ​theo chu trình.

Cấu tạo của tủ điện động lực có dạng khung đặt đứng, Tole dày 2mm, 2 lớp cửa, phía lưng và mặt bên có khả năng tháo lắp, ngõ vào ra cáp phía trên và dưới đều được, nâng hạ bằng móc câu.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT, chuyên thiết kế thi công tủ điện động lực tại Bình Định, với kinh nghiệp trong ngành cơ điện, đội ngũ kỹ sư giỏi và giàu kinh nghiệp. Chúng tôi luôn cung cấp tủ điện động lực theo yêu cầu của chủ đầu tư và đảm bảo an toàn.

Xem thêm:

Dịch vụ bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà
Thiết kế thi công hệ thống điện tự động