Hotline: 0937 654 577 Chat Zalo Chat Messenger

Thi công hệ thống chống sét

Hệ thống chống sét

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT

Thi công hệ thống chống sét

Hệ thống chống sét là sự sắp xếp của nhiều thiết bị chống sét theo một hệ thống nhất định, để chống lại các tác nhân gây hại từ sét. Nó bảo vệ công trình bằng cách di chuyển dòng sét lên tới 200KA xuống mặt đất thông qua một đường trở kháng thấp nhất.

Hệ thống chống sét

Tác hại khôn lường khi không lắp đặt hệ thống chống sét cho tòa nhà, nhà xưởng, các công trình quan trọng là có thể phá hủy công trình, gây thiệt hại lớn về tài sản. Bất kỳ vật dụng nào trong công trình cũng có thể dẫn sét. Vì có điện áp rất lớn nên khi đi qua các vật dụng như ăng ten, dây điện, chảo thu truyền hình, ống nước… sẽ rất dễ cháy, nổ dẫn đến hỏa hoạn, vì điện áp lớn nên sinh ra nhiệt rất lớn. Cụ thể:

  • Sét đánh trực tiếp vào tòa nhà, nhà xưởng…Khi đánh trực tiếp vào như vậy sẽ gây nguy hiểm tính mạng cho người cũng như tài sản ở trong công trình.
  • Sét đánh vào các đường dây điện, cột điện, trạm điện…đặt gần các công trình sẽ làm hư hại các thiết bị điện bên trong.
  • Sét đánh vào các thiết bị truyền tín hiệu như điện thoại, camera, internet… có thể dẫn đến nổ, hư hại.

Hệ thống chống sét

Các hệ thống chống sét thường được lắp đặt:

  • Chống sét nhà ở: nếu trong nhà có nhiều thiết bị điện đắt tiền, tổng giá trị từ vài chục cho tới vài trăm triệu một thiết bị thi nên lắp hệ thống chống sét lan truyền. Đối với nhà ở thi sử dụng hệ thống chống sét trực tiếp theo phương pháp cổ điển hoặc hiện đại đều được.
  • Chống sét nhà cao tầng: Chống sét lan truyền đường nguồn là bắt buộc đối với các tòa nhà cao tầng. Tùy vào nhu cầu sử dụng hay cho thuê, mà số lượng thiết bị được lắp đặt có thể khác nhau. Thông thường, mỗi một tầng nên có một thiết bị bảo vệ riêng, đặc biệt là các khu chung cư. Đối với các tòa nhà doanh nghiệp, hệ thống chống sét cho đường tín hiệu cần được cân nhắc. Đại đa số các tòa nhà kiểu này để có lượng đầu thu camera và đầu thu wifi khá nhiều. Chi phí cho hệ thống bảo vệ đường tín hiệu là thấp hơn nhiều so với bảo vệ đường nguồn.
  • Chống sét nhà xưởng: Để đảm bảo an toàn cho các thiết bị, máy móc thi nên phối hợp cả hai hệ thống cổ điển và điện đại trong chống sét trực tiếp. Việc lắp đặt một thiết bị chống sét đường nguồn tại tủ tổng là yêu cầu nhất thiết cho nhà xưởng sản xuất. Đối với nhà xưởng khai thác nên lắp đặt thiết bị chống sét cho từng đầu máy để đảm bảo an toàn tối đa.

Hệ thống chống sét

Hoàng Phát nhà thầu  thi công hệ thống chống sét

 

Hệ thống chống sét thường sẽ có 3 phần:

  • Kim thu sét
  • Dây dẫn thoát sét
  • Hệ thống tiếp đất

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT, chuyên thiết kế, thi công hệ thống chống sét tại Bình Định.

Xem thêm:

Nhà thầu thi công hệ thống điều hòa không khí
Nhà thầu thi công hệ thống cơ điện từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu từ_khóa_mục_tiêu