Hotline: 0937 654 577 Chat Zalo Chat Messenger

Hệ thống báo cháy tự động

Đầu báo cháy

CÔNG TY NHHH KỸ THUẬT _CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT

Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống phát hiện và thông báo địa điểm cháy thông qua trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và các thiết bị ngoại vi khác…Đối với hệ thống trang bị đầu báo cháy khói thì nó sẽ cảnh báo khi phát hiện khói nhưng chưa có ngọn lửa và thông báo đến trung tâm báo cháy.

Có thể phân loại thông qua nhiều cách như:

 • Nguyên lý làm việc của đầu báo cháy:
  • Sử dụng đầu báo cháy khói: làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy khói. Trong khu vực lắp đặt sẽ phát hiện ra khói khi chưa hình thành lửa và đã hình thành lửa với sự gia tăng của nồng độ khói.
  • Sử dụng đầu báo cháy nhiệt: làm việc dựa theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy nhiệt. Trong khu vực lắp đặt sẽ phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ đã được thiết lập sẵn để thông báo.
  • Sử dụng đầu báo cháy lửa: làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy lửa (ánh sáng). Trong khu vực lắp đặt sẽ phát hiện ra ánh sáng dựa vào ngọn lửa bùng phát.
  • Sử dụng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống làm việc dựa trên nguyên lý làm việc của đầu báo cháy hỗn hợp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Trong khu vực lắp đặt sẽ phát hiện ra các thay đổi trong môi trường.

 • Đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy:
  • Hệ thống báo cháy thường: là hệ thống báo cháy tự động có chức năng báo cháy tới một khu vực, một địa điểm. Diện tích bảo vệ của một khu vực có thể từ vài chục đến 2000 m2 (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).
  • Hệ thống báo cháy địa chỉ: là hệ thống báo cháy tự động có khả năng báo cháy chính xác đến từng vị trí từng đầu báo riêng biệt. Diện tích bảo vệ của một địa chỉ báo cháy chỉ giới hạn trong khoảng vài chục mét vuông. Hệ thống báo cháy tự động thông minh: Với sự phát triển khoa học công nghệ, hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ đã phát triển thành hệ thống báo cháy thông minh. Đây là hệ thống báo cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thông thường theo địa chỉ, nó còn có thể đo được một số thông số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và có thể thay đổi được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo yêu cầu của nhà thiết kế và lắp đặt. Trong thực tế thường dùng cách phân loại này.

Công ty chúng tôi luôn đem đến cho các dự án những hệ thống PCCC tốt nhất, an toàn nhất, đúng điêu chuẩn. Nhắc đến nhà thầu thi công PCCC Bình Định là nhắc đên CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT với nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Xem thêm:

Nhà thầu thi công hệ thống MEP
Nhà thầu thi công hệ thống M&E