Hotline: 0937 654 577 Chat Zalo Chat Messenger

Hoàng Phát :Nhà thầu hệ thống MEP

Thiết kế, thi công hệ thống MEP

CÔNG TY NHHH KỸ THUẬT _CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT

nhà thầu cơ điện m&e


Công trình thi công của công ty

M&E là một cụm từ được viết tắt bởi thuật ngữ Mechanical and Electrical, dịch nghĩa ra là cơ khí và điện. Do đó mà người ta sẽ gọi chung thuật ngữ M&E là ngành cơ – điện.

M – Mechanical: Tạm hiểu là hệ thống thông gió, điều hoà, nhiệt và các hệ thông liên quan mảng cơ khi trong toà nhà xây dựng.
E – Electrical: Tạm hiểu là những thứ liên quan tới điện trong hệ thống toà nhà như: (ánh sáng, cấp nguồn,..)
P – Plumbing: Tạm hiểu là hệ thống liên quan tới nước, nguồn nước, ông cấp nước bao gồm cả hệ thống nước chữa cháy.

MEP đề cập đến những khía cạnh này của thiết kế và xây dựng tòa nhà. Trong các tòa nhà thương mại, những yếu tố này thường được thiết kế bởi một công ty kỹ thuật chuyên biệt. Thiết kế của MEP rất quan trọng đối với việc lập kế hoạch, ra quyết định, tài liệu chính xác, ước tính hiệu suất và chi phí, xây dựng và vận hành / bảo trì các cơ sở kết quả.

Cũng như các khía cạnh khác của tòa nhà, việc soạn thảo , thiết kế và lập tài liệu MEP theo truyền thống được thực hiện thủ công. Thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính có một số lợi thế hơn so với điều này và thường kết hợp mô hình 3D , điều này không thực tế. Xây dựng mô hình thông tin cung cấp thiết kế tổng thể và quản lý thay đổi tham số của thiết kế MEP. Việc duy trì tài liệu về các dịch vụ MEP cũng có thể yêu cầu sử dụng hệ thống thông tin địa lý hoặc hệ thống quản lý tài sản.

Hệ thống MEP được chia làm bốn hạng mục chính

  •  Hệ thống thông gió và điều hòa không khí ( Heating Ventilation Air Conditioning, gọi tắt là HVAC)
  •  Cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh ( Plumbing & Sanitary, gọi tắt là P&S)
  •  Hệ thống Điện ( Electrical)
  •  Hệ thống báo cháy và chữa cháy ( Fire alarm & Fire fighting)

Trong các công trình, phần điện chiếm từ 45-65% khối lượng công trình, có những nơi lên đến 75 – 80%

Kỹ sư M&E là gì? Đó tên gọi chung cho các kỹ sư làm trong các hạng mục Cơ Điện tòa nhà. Kỹ sư M&E không có nghĩa là kỹ sư này phải thông thạo cả 2 phần M hoặc E. Thực ra thì phần M hay E đều còn chia nhỏ ra các hạng mục khác nhau nữa, mỗi hạng mục sẽ có các kỹ sư chuyên nghiệp về nó đảm trách. Tuy nhiên người ta hay gọi chung họ là kỹ sư M&E vì thực tế là công việc mà từng kỹ sư đó đảm trách thường có sự liên quan và phối hợp của cả M và E. Không thể nói kỹ sư HVAC chỉ biết phần máy lạnh, và kỹ sư điện không cần quan tâm máy lạnh hoạt động ra sao. Các kỹ sư kinh nghiệm và chuyên nghiệp, tuy rằng họ chỉ làm chuyên về Cơ hoặc Điện, nhưng các kiến thức về Cơ Điện họ đều nắm tốt.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT: nhà thầu hệ thống mep , chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm làm việc với nhiều dự án lớn trong tỉnh Bình Định cũng như các tỉnh lân cận

Xem thêm:

Pin năng lượng mặt trời
Tủ TTBC Hochiki FireNET Latitude LA302H1-10