Hotline: 0937 654 577 Chat Zalo Chat Messenger

Hệ thống điện

thiet_ke_thi_cong_lap_dat_he_thong_dien_nha_xuong_06_84ea913391704ad093f63d39f9a0399a_grande.jpg

CÔNG TY NHHH KỸ THUẬT _CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT

hệ thống điện

Hệ thống điện bao gồm các nhà máy điện, trạm phân phối, trạm biến áp… các đường dây truyền tải, phân phối và các thiết bị khác (điều khiển, bảo vệ rơle…) tạo thành hệ thống làm nhiệm vụ sản xuất, truyền tải và sử dụng điện năng.

Power system: là một bộ phận của hệ thống năng lượng, mỗi thiết bị cấu thành Power system được gọi là phần tử của hệ thống này . Có những phần tử trực tiếp sản xuất, biến đổi, truyền tải và tiêu thụ điện năng như: Máy phát điện, máy biến áp, máy biến đổi dòng điện, dây dẫn các loại … Có các phần tử giữ nhiệm vụ điều khiển, điều chỉnh và bảo vệ quá trình sản xuất và phân phối điện năng như: Tự động điều chỉnh kích thích bảo vệ rơle, máy cắt điện…

Hệ thống này  có thể chia làm hai loại:

– Chế độ xác lập là chế độ trong đó các thông số của chế độ thực tế không thay đổi theo thời gian. Có chế độ xác lập bình thường và chế độ xác lập sau sự cố. Đối với chế độ xác lập bình thường là chế độ làm việc thường xuyên của hệ thống điện nên yêu cầu phải đảm bảo độ tin cậy, chất lượng điện năng và các chỉ tiêu kinh tế. Đối với các chế độ xác lập sau sự cố các yêu cầu trên đây được giảm đi, song chế độ này không được kéo dài mà phải nhanh chóng chuyển về chế độ bình thường.

– Chế độ quá độ là chế độ trong đó các thông số chế độ biến thiên mạnh theo thời gian  (ngắn mạch, dao động công suất của các máy phát …. ).

Như vậy, độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng điện năng, tính kinh tế là các chỉ tiêu cơ bản để đánh giá chế độ làm việc cũng như cấu trúc của Power system trong chế độ làm việc bình thường. Còn thời gian quá độ và biên độ của các thông số chế độ là chỉ tiêu chủ yếu để đánh giá các chế độ quá độ.

Với kinh nghiệm thiết kế, thi công hệ thống điện và đội ngũ kỹ sư lâu năm, CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT luôn được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Xem thêm:

Pin năng lượng mặt trời
Thi công hệ thống cơ điện