Hotline: 0937 654 577 Chat Zalo Chat Messenger

Hệ thống hút mùi

Hệ thống hút mùi

CÔNG TY NHHH KỸ THUẬT _CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT

Hệ thống hút mùi là một hệ thống được cấu tạo từ nhiều thiết bị nhỏ cấu thành một hệ thống lớn. Có chức năng chính là dùng để hút khói, hút mùi bếp và cấp gió tươi. Hệ thống hút mùi là đặc biệt quan trọng và cần phải có trong tất cả các nhà bếp của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn lớn công ty, trường học, bệnh viện…

Vì sao nên lắp đặt hệ thống hút mùi: trong các không gian bếp công nghiệp tần suất nấu nướng liên tục, số lượng lớn, đông người, nhiều món nên tạo ra rất nhiều loại khói và mùi nếu không có hệ thống thông gió hút mùi cấp khí tươi thì sẽ làm cho không gian bếp trở nên nóng bức,  khó chịu, ngột ngạt. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cán bộ nhân viên, đầu bếp. Ảnh hưởng đến mùi vị thực phẩm, hương vị món ăn và đặc biệt còn có thể ảnh hưởng đến cả những khách hàng đang dùng bữa ngay tại nhà hàng, nhà bếp.

Tiêu chuẩn thi công hệ thống hút mùi cấp gió:

  • Vận tốc gió của quạt hút mùi: vận tốc gió tại miệng quạt phải đạt 0.2 – 0.4 m/s để đảm bảo khói mùi từ bếp được hút sạch sẽ.
  • Khi thi công phải neo hoặc gắn chặt tránh rung lắc.
  • Motor và cánh quạt không đạt tiêu chuẩn gây ra tiếng ồn khi hoạt động.
  • Dùng ống tiêu âm để khắc phục tiếng ồn do không khí đi qua motor hoặc thổi ra ngoài miệng ống..
  • Tính thẩm mỹ: cần đảm bảo tính thẩm mỹ, nhất quán với không gian bếp nhà hàng.
  • Đèn chiếu sáng: đèn được gắn trong tum hút mùi để tăng độ sáng bù trừ cho bếp nấu. Đèn chiếu sáng cần đảm bảo khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm, hơi nước.
  • Nên lắp hai quạt hút gió thải, một chạy và một dự phòng. Trước đầu đẩy mỗi quạt hút gió thải hay cấp gió tươi cần được gắn Van một chiều.
  • Chiều cao chụp hút tối thiểu là 400mm được tích hợp tính năng lọc dầu mỡ. Được đặt cách mặt đất tối thiểu 2000-2200mm và từ mặt ngoài bàn bếp chụp hút nhô ra một khoảng tối thiểu là 200 – 300mm.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT, chuyên thiết kế, thi công hệ thống hút mùi uy tín, chuyên nghiệp với mức giá hợp lý.

Xem thêm:

Nhà thầu thi công hệ thống điều hòa không khí
Nhà thầu thi công hệ thống PCCC