Hotline: 0937 654 577 Chat Zalo Chat Messenger

Thi công hệ thống điện chiếu sáng

Điện chiếu sáng

CÔNG TY NHHH KỸ THUẬT _CÔNG NGHỆ HOÀNG PHÁT

Thi công hệ thống điện chiếu sáng

Hệ thống điện chiếu sáng là không thể thiếu trong bất kỳ nhà ở, nhà xưởng, công trình lớn nhỏ. Hệ thống chiếu sáng nhà xưởng phải đảm bảo hệ thống ánh sáng tốt để tạo môi trường thị giác thoải mái qua đó đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra thuận lợi, tăng năng suất lao động.

Để có hệ thống chiếu sáng chất lượng nhất thì việc bố trí các vị trí sao cho phù hợp là điều quan trọng, những lưu ý qua từng bước thi công như sau:

  • Số lượng bóng đèn: Để đảm bảo độ sáng cần thiết và không gây lãng phí bạn phải tính toán số lượng bóng đèn. Việc tính toán số đèn được thực hiện theo công thức kỹ thuật một cách khoa học.
  • Hướng chiếu sáng: Để quá trình lắp đặt bóng đèn theo đúng tiêu chuẩn thì việc xác định hướng chiếu là rất quan trọng. Điều này đặc biệt đúng với các nhà xưởng cơ khí, vì ở đây sẽ có công đoạn hàn, tạo ra tia điện. Nếu hướng ánh sáng không phù hợp sẽ gây cản trở quá trình làm việc. Thông thường, hướng chiếu gồm có hướng chiếu thẳng và hướng chiếu nghiêng. Với hướng chiếu thẳng thì cần lựa chọn loại bóng dạng bầu. Còn với hướng chiếu nghiêng thì cần chọn loại bóng dạng vuông hay bóng dạng chữ thập.
  • Thiết bị phù hợp: Lựa chọn đèn sao cho phù hợp với tính chất công việc. Khi lựa chọn mọi cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật như công suất, độ rọi, mức độ bảo vệ IP, độ hoàn màu hoặc nhiệt độ màu phù hợp. Ngoài ra, cần lựa chọn các thương hiệu đèn đã có uy tín trên thị trường.
  • Vị trí lắp đặt: Cần phải đảm bảo các yếu tố như không bị các vật cản che khuất, không cản trở tầm nhìn, cũng như không được làm cho người quan sát bị lóa mắt ảnh hưởng đến công việc. Lưu ý không được treo đèn quá thấp dưới 2,5m. 
  • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng: Công việc cuối cùng là tiến hành lắp đèn từ móc treo và kết nối với nguồn điện theo thiết kế. Đòi hỏi phải tuân thủ đúng các hướng dẫn của nhà sản xuất và cần am hiểu điện lưới. Đồng thời, người thực hiện phải được trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động.

Chúng tôi, nhà thầu thi công hệ thống điện chiếu sáng chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, thiết kế cho khách hàng và thi công đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Xem thêm:

Nhà thầu thi công Phòng cháy chữa cháy
Nhà thầu thi công hệ thống Cơ điện