Hotline: 0937 654 577 Chat Zalo Chat Messenger

BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN

Công ty TNHH Kỹ Thuật -Công Nghệ Hoàng Phát: bảo trì bảo dưỡng hệ thống cơ điện

 

bảo hành bảo dưỡng hệ thống cơ điện

VÌ SAO CẦN PHẢI BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN.
Như chúng ta đã biết, mỗi 1 loại máy móc đều gồm rất nhiều thiết bị phức tạp và với tương tác mật thiết, tương trợ và thúc đẩy lẫn nhau trong giai đoạn vận hành chung của tất cả hệ thống.

Có những trang bị chúng ta với thể thấy dễ dàng từ bên ngoài, nhưng sở hữu các thiết bị ẩn sâu bên trong không thể thấy được. Theo thời gian chúng ta sử dụng, những trang bị này bị hao mòn mà trường hợp không được phát hiện sớm, việc hư hỏng là ko báo trước được.

Khi mà ko mang hoạt động bảo trì và cứ để máy móc ở tình trạng xấu như vậy thì những trang bị cực kỳ dễ bị rút ngắn tuổi thọ, dẫn tới hư hỏng và giá tiền khắc phục vô cùng tốn kém sau này.

LỢI ÍCH KHI BẢO DƯỠNG CƠ ĐIỆN.
☑ Tiết kiệm năng lượng từ 5-20%.

☑ Giảm được tổn hao trong công đoạn sử dụng, nâng cao tuổi thọ cho những vật dụng máy móc, dự phòng được các hỏng hóc, giúp cho các bạn giao hội vào công tác chế tạo chính và tăng hiệu quả sản xuất.

☑ Công tác bảo trì tập kết cốt yếu để tăng tuổi thọ và tính an toàn cho từng thứ hoạt động trong tòa nhà và nhà máy, đảm bảo cho hệ thống hoạt động một cách logic nhất.

☑ Ngoài ra, công việc bảo trì cũng đem đến lợi ích bền vững về vấn đề an toàn và sức khỏe, bảo vệ được môi trường, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ và tránh tối đa mức giá vận hành.

BẢO TRÌ CƠ ĐIỆN GỒM NHỮNG GÌ?
Hơn 9 năm hoạt động trong lĩnh vực kiểu dáng và thi công hệ thống cơ điện, chúng tôi chia bảo trì ra làm cho 2 loại, ấy là bảo trì dự phòng và bảo trì khắc phục.

thiết kế hệ thống điện nhẹ
thiết kế hệ thống điện nhẹ

BẢO TRÌ PHÒNG NGỪA.
Bao gồm việc đánh giá hệ thống thiết bị để sớm phát hiện các lỗi sở hữu khả năng xảy ra để điều chỉnh giúp ngăn ngừa khiến cho hư hỏng thiết bị. Trên thực tế, những công đoạn bảo trì đề phòng gồm: khiến cho sạch, bôi trơn tuột các bộ phận, thay dầu, tu tạo thiết bị, đánh giá và thay thế những phụ tùng, tu bổ một phần hoặc đa số theo đúng lịch trình được bàn giao.

Công việc bảo trì ngừa ko những bao gồm việc bảo trì những thứ định kỳ, nó còn gồm việc duy trì giấy tờ kiểm soát và bảo dưỡng, kèm với việc hiểu tiểu thọ của từng bộ phận để biết được tần suất thay thế của từng thiết bị. Nhân viên bảo trì hệ thống sẽ dựa vào những hồ sơ này để dự báo được thời điểm ưng ý để thay thế các bộ phận trên thứ đang vận hành và sở hữu thể chẩn đoán được chính xác các vấn đề khi có sự cố xảy ra.

BẢO TRÌ KHẮC PHỤC.
Là 1 khâu quan yếu trong dịch vụ bảo trì hệ thống cơ điện. Dựa vào những số liệu trong kết quả kiểm tra, phòng ban bảo trì sẽ phân tích được chừng độ hư hỏng của các thiết bị, qua đó thiết lập được kế hoạch bảo dưỡng định kỳ. Toàn bộ những lỗi sở hữu trong bản báo cáo, dù là lỗi nhỏ nhất cũng bắt buộc được theo dõi chặt chẽ, lên kế hoạch xử lý và khắc phục hợp lý. Những chi tiết nhỏ này giúp cho chúng tôi sở hữu thể ngăn phòng ngừa rủi ro tới mức phải chăng nhất với thể cho hệ thống đang vận hành của khách hàng.

PHẠM VI CÔNG VIỆC BẢO TRÌ CƠ ĐIỆN

(bảo trì bảo dưỡng hệ thống cơ điện)

– Kiểm tra toàn bộ tình trạng thứ gồm phần cơ và điện.

– Thu thập những dữ liệu và thông số hoạt động của thứ trong phạm vi bảo trì.

– Phát hiện những hư hỏng với thể xảy ra để báo cáo có Khách hàng.

– Đề xuất với người mua lúc bắt buộc thay thế vật tư

– Duy trì thứ đang hoạt động ở tình trạng sạch sẽ, an toàn và bảo đảm hiệu suất rẻ nhất.

– Báo cáo khía cạnh tình trạng những đồ vật và khối lượng công việc đã được thực hiện.

– Can thiệp và chiếc trừ hư hỏng lúc được sự đồng ý từ khách hàng.

– Trong quá trình bảo trì định kỳ, nếu phát hiện bất kỳ hiện tượng lạ nào, Thái Hà sẽ báo cáo ngay cho người mua và sẽ xử lý sự cố sau khi mang sự đồng ý từ phía khách hàng.

Công tác bảo trì cơ điện cho đa số hệ thống nên được lên kế hoạch cụ thể và tiến hành từng bước, đòi hỏi đơn vị bảo trì buộc phải mang chuyên môn cao và kinh nghiệm thi công đa dạng công trình tương tự. Vì vậy, lựa sắm thấp nhất là sắm đến các doanh nghiệp cơ điện uy tín trên thị trường để đảm bảo quá trình bảo dưỡng cơ điện cho hệ thống vận hành hầu hết nhất.

Các căn nguyên thường dẫn tới sự cố hệ thống điện:

Hiện nay, sự rò rỉ, chập điện là nguyên nhân gây cháy nổ bậc nhất ở nước ta. Qua quá trình hoạt động trong lĩnh vực chúng tôi đúc kết được một số nguyên cớ gây phải sự cố rò rỉ, chập điện như sau:

–       Mạch điện chợp chờn do đấu nối ko kỹ, Băng keo cách điện không tốt, Quá vận tải trên đường dây. Dây mang vận tải là dây dẫn kém chất lượng.

–       Thiết bị bảo vệ xuống cấp.

–      Do côn trùng phá hoại.

a)  Phương hướng bảo trì và bí quyết giải quyết :

–      Kiểm tra đa số hệ thống điện, dây dẫn những mạch đấu nối.

–      Kiểm tra vận tải trên từng đường dây dẫn lúc có tải, đúng với đề nghị về tải trên từng đường dây.

–       Cân bằng hệ thống phase trên hệ thống điện 3 phase.

–       Thay thế các đoạn dây nhái hay những đoạn dây do côn trùng cắn phá.

–       Thường xuyên đánh giá chuyển vận của các vật dụng đóng ngắt.

–       Thay thế và chỉnh sửa những trang bị điện trong từng khu vực.

–       Thay thế những trang bị (CB, MCB, MCCB), đấu nối không đúng quy phương pháp vào mạng điện.

b)  Phương án khắc phục sự cố cháy nổ điện, đưa nguồn điện sử dụng an toàn trong thời gian làm việc của chung cư, cao ốc văn phòng :

–     Cách ly khu vực chập điện.

–       Đưa các thứ khác hoạt động lại bình thường.

–       Phân tích căn do và đưa ra hướng giải quyết rẻ nhất.

–       Thay thế và đưa trang bị hoạt động lại bình thường.

–       Phân tích nguyên do và đề nghị kiểm tra đa số hệ thống. (Thường lỗi này xuất hiện ở thao tác đấu nối không đúng công nghệ của những thợ mới vào nghề.)

 

2. Phân tích căn nguyên dẫn đến sự cố hư hỏng Busway

Busway được dùng phổ biến và là thành phần không thể thiếu trong hệ thống điện của nhà máy, đặc trưng là các cao ốc. Busway càng khẳng định rõ hơn về chất lượng, độ an toàn mà sản phẩm này có lại, điều này thật sự hiệu hiệu quả và tuyệt vời nhất lúc ta có một kế hoạch lắp đặt, vận hành đúng kỹ thuật và bảo dưỡng đúng quy trình.

Dịch vụ bảo trì:

– Xác định thời gian vận hành và chiều dài của hệ thống Busway để đưa ra phương án bảo dưỡng phù hợp.

– Thực hiện cách bảo trì hiệu quả:

Thực hiện việc đánh giá nhiệt độ (scan nhiệt) thanh Busway và đặc biệt tại những khớp nối, các Flugin box trong tình trạng Busway đang sở hữu tải.
Phân tích kết quả scan nhiệt để đưa ra kế hoạch bảo trì cụ thể cho từng vị trí.
Tiến hành cắt điện, siết lực lại tại những khớp nối và các Flugin box theo tiêu chuẩn kỹ thuật.
Vệ sinh thanh Busway, các khớp nối và các Flugin box sử dụng máy hút bụi và dung dịch chuyên dụng.
Đóng điện và scan nhiệt lại rồi so sánh có kết quả scan nhiệt lúc chưa bảo trì và xuất báo cáo kết quả bảo trì.